Vướng nghị định mới, vỏn vẹn 3 xe hơi Hàn Quốc nhập về VN

Thảo luận trong 'Tin tức xe hơi' bắt đầu bởi Tin Tức Xe Hơi, 13/2/18.

 1. Tin Tức Xe Hơi

  Tin Tức Xe Hơi Thành viên

  1,967
  1
  18
  [​IMG]

  Ngày 2-2, Tổng cục Hải quan cho biết số liệu thống kê sơ bộ từ ngày 26-1 đến 1-2 chỉ có 23 ôtô nguyên chiếc các loại được mở tờ khai hải quan với tổng trị giá đạt gần 1,66 triệu USD.

  Trong đó không có ôtô trên 9 chỗ ngồi và ôtô tải được đăng ký mở tờ khai nhập khẩu. Toàn bộ số ôtô nguyên chiếc các loại này đều được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Nam.

  Đáng lưu ý, trong tuần qua chỉ có 3 ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá hơn 56.000 USD và có xuất xứ từ Hàn Quốc.

  Có 20 ôtô loại khác (100% ôtô đầu kéo) cũng được mở tờ khai trong tuần qua với trị giá đạt 1,6 triệu USD. Ôtô đầu kéo nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Hoa Kỳ.

  Cũng theo thống kê sơ bộ, trong tuần có gần 15,2 triệu USD linh kiện & phụ tùng ôtô nhập khẩu vào Việt Nam.


  Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với trị giá hơn 7 triệu USD; từ Đức trị giá 2,6 triệu USD; từ Hàn Quốc trị giá 1,9 triệu USD và từ Thái Lan trị giá 1,7 triệu USD. Tính chung, nhập khẩu từ 4 thị trường này trong tuần qua chiếm tỉ trọng tới 88% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ôtô của cả nước.

  Nguồn Tuoitre.vn
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...