Thiết bị bấm nút đón taxi ở trung tâm quận 1 toàn rác

Thảo luận trong 'Tin tức xe hơi' bắt đầu bởi Xehoi.org, 14/1/20.

 1. Xehoi.org

  Xehoi.org Thành viên

  [​IMG]


  Các điểm đón taxi cố định nhằm lập lại trật tự cho taxi ở nội thành - Ảnh: ĐỨC PHÚ


  Tháng 8-2018, UBND quận 1 đã đưa vào hoạt động 5 điểm đón taxi cố định gồm: trước số 16 Alexandre De Rhodes, đối diện số 139 đường Nguyễn Du, trước cổng chính Bệnh viện Nhi Đồng 2, trước số 29 đường Lý Tự Trọng và trước số 3 đường Hàn Thuyên.

  Để vẫy (gọi) taxi, người dân chỉ cần bấm nút gọi gắn trên trụ. Mỗi taxi sẽ có khoảng 2 phút để đến trạm đón, trả khách.

  Mô hình này có mục tiêu xây dựng các điểm đón taxi hiện tại, nâng cao chất lượng dịch vụ vận hành vận tải taxi trên địa bàn trung tâm TP. Đặc biệt, mô hình được kỳ vọng sẽ xóa nạn taxi đón khách lộn xộn, góp phần giảm ùn tắc khu vực quận 1.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 9-1, tại các điểm đón này vắng khách, có nơi thiết bị hư hỏng, người đi đường tận dụng thành nơi bỏ rác.

  [​IMG]

  Trụ bấm gọi xe taxi trên đường Lý Tự Trọng, quận 1 thành nơi bỏ rác - Ảnh: ĐỨC PHÚ

  [​IMG]

  Trụ đón taxi bị vỡ kính ở đường Hàn Thuyên, quận 1 - Ảnh: ĐỨC PHÚ

  [​IMG]

  Trụ bấm gọi taxi đường Nguyễn Du, quận 1 cũng hư hỏng, lòi dây điện - Ảnh: ĐỨC PHÚ


  Nói về kết quả mô hình này tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, quản lý, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè mới đây, ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND quận 1 - cho biết trong quá trình triển khai quận cũng đã cố gắng trong việc tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất.

  "Chúng tôi đã rà soát và đánh giá thấy rằng hiệu quả đạt được chưa như mình mong muốn. Người dân để đón đúng điểm chưa nhiều vì người dân vẫn có thói quen bắt taxi dọc đường, thậm chí mở cửa giữa đường lên xe.", ông Dũng nói.

  [​IMG]

  Theo lãnh đạo UBND quận 1, hiệu quả của các trụ đón taxi chưa được như mong muốn - Ảnh: ĐỨC PHÚ


  Chủ tịch UBND quận 1 cũng nhấn mạnh, về giải pháp cần phải tăng cường thêm cơ sở hạ tầng, phối hợp với các doanh nghiệp taxi tuyên truyền đến tài xế làm sao cho họ đón đúng quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng cần phải tăng cường xử lý việc đón khách sai quy định mới dần phát huy được điểm đón này.

  Nguồn Tuoitre.vn
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...